Trang chủ Tin Học Lớp 11 Câu 11: Trong Pascal, khai báo nào sau đây là...

Câu 11: Trong Pascal, khai báo nào sau đây là sai? A. Var K:Byte; B. Var K:Real; C. Var K:Word; D. Var K:Read; Câu 12: Một số tên được NNLT quy định với ý nghĩ

Câu hỏi :

Câu 11: Trong Pascal, khai báo nào sau đây là sai? A. Var K:Byte; B. Var K:Real; C. Var K:Word; D. Var K:Read; Câu 12: Một số tên được NNLT quy định với ý nghĩa riêng xác định, người lập trình không được dùng với ý nghĩa khác. Những tên này được gọi là tên …? A. Tên tự đặt B. Tên dành riêng C. Đáp án khác D. Tên Chuẩn Câu 13: Trong Turbo pascal, tên nào sau đây đặt đúng quy định? A. Lop@B B. Lop B C. Lop_B D. Lop- B Câu 14: Câu nào sau đây là khai báo tên chương trình trong Pascal? A. Uses Vidu; B. Const Vidu; C. Var Vidu; D. Program Vidu; Câu 15: Một chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình (NNLT) bậc cao thường gồm mấy phần? A. 3 B. 2 C. 1 D. 4 Câu 16: Ta sử dụng lệnh gì để xuất thông tin ra màn hình? A. Writeln B. Realn C. Readln D. Writedln Câu 17: Khai báo nào sau đây là đúng A. Var K:Byte, B. Var H=Byte; C. Var H;Byte; D. Var H:Byte; Câu 18: Kiểu dữ liệu nào sau đây dùng để khai báo các đại lượng nhận giá trị thực? A. Real B. Word C. byte D. Read Câu 19: Phép toán Not thuộc vào loại phép toán gì? A. Số học B. Logic C. Quan hệ D. So sánh Câu 20: Biến P nhận giá trị nguyên từ 100 đến 200, ta khai báo P thuộc kiểu dữ liệu gì thì tối ưu nhất? A. Real B. Byte C. Word D. Integer

Lời giải 1 :

Câu 11:

A. Đúng

B. Đúng

C. Đúng

D. Sai (Read không phải kiểu dữ liệu)

=> Đáp án D

Câu 12: Một số tên được NNLT quy định với ý nghĩa riêng xác định, người lập trình không được dùng với ý nghĩa khác. Những tên này được gọi là tên dành riêng

=> Đáp án B

Câu 13: 

A. Sai (Không được chứa " @ ")

B. Sai (Không được chứa dấu cách)

C. Đúng

D. Sai (Không được chứa dấu " - ")

=> Đáp án C

Câu 14: 

A. Sai (Khai báo thư viện)

B. Sai (Khai báo hằng)

C. Sai (Khai báo biến)

D. Đúng

=> Đáp án D
Câu 15: Một NNLT bậc cao gồm hai phần là phần khai báo và phần thân

=> Đáp án B

Câu 16: Xuất thông tin ra màn hình ta dùng câu lệnh Writeln

=> Đáp án A

Câu 17: 

A. Sai (Dấu " ; " thay vì dấu " , ")

B. Sai (Dấu " : " thay vì dấu " = ")

C. Sai (Dấu " : " thay vì dấu " ; ")

D. Đúng

=> Đáp án D

Câu 18: 

A. Đúng

B. Số nguyên dương

C. Số nguyên dương

D. Không phải kiểu dữ liệu

=> Đáp án A

Câu 19: Phép toán Not thuộc phép toán logic

=> Đáp án B

Câu 20: P nhận giá trị dương từ 100 đến 200 => P thuộc kiểu dữ liệu Byte

=> Đáp án B

Thảo luận

Lời giải 2 :

1. D

2. B

3. C

4. D

5. B

6. A

7. D

8. A

9. B

10. B

Bạn có biết?

Tin học, tiếng Anh: informatics, tiếng Pháp: informatique, là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu quá trình tự động hóa việc tổ chức, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin của một hệ thống máy tính cụ thể hoặc trừu tượng (ảo). Với cách hiểu hiện nay, tin học bao hàm tất cả các nghiên cứu và kỹ thuật có liên quan đến việc mô phỏng, biến đổi và tái tạo thông tin.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 11

Lớp 11 - Năm thứ hai ở cấp trung học phổ thông, gần đến năm cuối cấp nên học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất. Nghe nhiều đến định hướng sau này rồi học đại học. Ôi nhiều lúc thật là sợ, hoang mang nhưng các em hãy tự tin và tìm dần điều mà mình muốn là trong tương lai nhé!

Nguồn : ADMIN :))

Copyright © 2021 HOCTAP247